Cách kinh doanh cửa hàng hoa tươi ở Mỹ Đình      

03 Tháng Giêng 2019 Các shop hoa sinh nhật

Kinh doanh cửa hàng hoa tươi, một lĩnh vực kinh doanh không mới nhưng đem lại nguồn lợi nhuận cao cho người bán hàng.

 

Ngày nay, hoa tươi được sử dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa, nơi làm việc, tại các sự kiện hay trao nhau vào các dịp lễ đặc biệt như: sinh nhật, kỉ niệm của các đơn vị, ngày quốc tế phụ nữ, ngày thành lập công ty, lễ tình yêu… Rõ ràng nhu cầu sử dụng hoa tươi chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm, hay nói chính xác hơn là ngày càng tăng cao.

Kinh doanh mặt hàng gì cũng vậy, sự chuẩn bị kĩ càng với một kế hoạch chi tiết đầy đủ luôn là điều cần thiết. Ở bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn cách kinh doanh cửa hàng hoa tươi ở mỹ đình thành công, giúp bạn giải đáp thắc mắc: Kinh doanh cửa hàng hoa tươi cần những gì?”

Bí quyết kinh doanh hoa tươi thành công

Chuẩn bị kĩ năng và kiến thức cơ bản về kinh doanh hoa

Với những người kinh doanh cửa hàng hoa tươi, xuất phát điểm của họ là một người đam mê hoa. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần có sự am hiểu và những kĩ năng nhất định. Thêm vào đó chính là năng khiếu thẩm mỹ, đôi bàn tay khéo léo giúp tạo nên những bó hoa tươi thắm.

Sẽ dễ dàng hơn với những ai đã từng làm thêm, phụ việc tại các cửa hàng hoa trước đây. Nếu không ít nhất bạn nên học 1 lớp dạy cắm hoa cơ bản để nâng cao tay nghề của mình. Việc hiểu biết về các loại hoa, tên hoa, xuất xứ, cách bảo quản, cách cắm hoa nghệ thuật… sẽ là lợi thế giúp bạn tự tin bước chân vào thị trường này.

Khảo sát thị trường kinh doanh shop hoa

Công đoạn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về môi trường, hoạt động kinh doanh cửa hàng hoa tươi sắp tới của bản thân. Nó bao gồm:

- Tìm hiểu xem khu vực bạn sắp mở shop bán hoa tươi đã có những cửa hàng hoa nào, cách bài trí của các cửa hàng này, giá bán, lượt khách. Đâu là điểm mạnh bạn nên học tập, và điểm yếu cần thay đổi cải tiến để tạo ra sự khác biệt cho cửa hàng của bạn.

- Tìm hiểu nhu cầu hoa tươi của thị trường hiện nay để phân chia vốn kinh doanh một cách hợp lý. Khách hàng có nhu cầu lớn về hoa tươi ở những dịp nào, cách cắm hoa được yêu thích hiện nay, cách mua hoa hay được người dùng lựa chọn (điện hoa, mua hoa trực tuyến, qua điện thoại hay mua hoa trực tiếp tại cửa hàng?)

- Tìm hiểu đâu là mục đích, động lực khiến người tiêu dùng bỏ tiền túi ra mua hoa. Bao nhiêu phần trăm mua hoa cho bản thân, bao nhiêu phần trăm làm quà tặng, số tiền trung bình mà khách hàng sẵn sàng bỏ ra là bao nhiêu.

Lên kế hoạch phân phối vốn đầu tư

Với nguồn vốn sẵn có, bạn nên cân đối và lên kế hoạch sử dụng chi tiết:

- Chi phí thuê cửa hàng

- Chi phí tu sửa trang trí không gian

- Chi phí mua nguyên vật liệu phụ kiện: giấy gói, ruy băng, kim tuyến, bình cắm…

- Chi phí lấy hàng

- Chi phí điện, nước

- Chi phí thuê nhân công (nếu có)

- Chi phí phát sinh khác…

Các bó hoa sinh nhật có ý nghĩa gì?

 

Mua chúc mừng sinh nhật chồng ở đâu giá rẻ

Thuê mặt bằng mở shop hoa tươi và tìm nhà cung ứng

Để bước đầu kinh doanh thuận lợi hơn, một vị trí đẹp đông người qua lại là rất quan trọng. Có thể việc kinh doanh cửa hàng hoa tươi của bạn không phải là duy nhất, nhưng nó cần nổi bật, gây ấn tượng mạnh với những khách hàng tiềm năng.

Với không gian trưng bày cũng không cần quá rộng, chỉ tầm 30 m2 là thoải mái sắp xếp cho một mô hình kinh doanh hoa tươi vừa đủ.

Hoa tươi tượng trưng cho vẻ đẹp, mang lại cảm giác tinh thần cho người sử dụng vì vậy tìm được nguồn cung cấp hoa tươi uy tín, chất lượng sẽ giúp cửa hàng giữ được các khách hàng trung thành.

Tìm kiếm khách hàng khi mở shop hoa tươi

Khách hàng là những người quyết định sự tồn tại của cửa hàng hoa tươi.

Trong thời gian đầu mới kinh doanh cửa hàng hoa tươi, bạn cần lên kế hoạch chủ động đi tìm kiếm khách hàng. Bởi như bạn biết đấy hoa tươi chỉ để được từ 4- 5 ngày, không vận động sẽ khiến cửa hàng của bạn thua lỗ mà thôi.

Bạn cần thực hiện một trong các phương pháp sau: phát tờ rơi, đăng quảng cáo, đi tiếp thị trực tiếp cho khách hàng tiềm năng, thiết kế website cửa hàng…

Mở shop hoa tươi cần những gì?

Đầu tiên bạn nên tìm 2 nhân viên phụ việc cắm hoa và đi giao hàng cho khách khi có yêu cầu.

Trang trí cửa hàng sao cho nó thật bắt mắt, thu hút

Hãy liên hệ với các cửa hàng nội thất để đặt kệ, lãng hoa trong cửa hàng. Triển khai dịch vụ đi kèm như giao hàng tận nơi, kết hoa cưới, cắm hoa trang trí bàn tiệc…

Chọn mối cung cấp hoa

Tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn kinh doanh hoa tươi khác nhau để chọn ra địa chỉ cung cấp các loại hoa tươi, rẻ, đẹp nhất. Chuẩn bị giấy gói hoa, ruy băng, hạt nhựa, dây kim tuyến, súng bắn keo, thiệp chúc mừng.

Bạn cũng lập một website riêng cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ đi kèm… Website giúp khách hàng biết đến cửa hàng hoa tươi của bạn nhiều hơn, phù hợp với công việc kinh doanh lâu dài.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp ích cho việc kinh doanh cửa hàng hoa tươi của bạn.

Mauhoasinhnhat