Cắm hoa chúc mừng sinh nhật tại nhà      

17 Tháng Ba 2019 Mẫu hoa sinh nhật

Những buổi tiệc sinh nhật sẽ không thể thiếu được hình ảnh những đóa hoa chúc mừng sinh nhật. Bài viết dưới đây sẽ là 2 cách cắm hoa chúc mừng sinh nhật tại nhà thật ý nghĩ dành tặng những người thân yêu.

  

Mẫu hoa chúc mừng sinh nhật 1

Nguyên liệu cắm hoa:

- Hoa cắm gồm hoa đồng tiền màu cam, hoa cúc xanh, hoa hồng trắng

- Miếng xốp cắm hoa có kích thước khoảng 22x7cm

- Kéo sắc cắt hoa


Cách cắm:

Trước tiên, bạn hãy đặt một miếng xốp cắm hoa đã được ngâm thấm nước lên chiếc khay tròn có đế bên dưới. Cắt ngắn cành hoa đồng tiền đã chuẩn bị để cắm xung quanh ½ phần viền bên dưới của miếng xốp.

Tiếp đó, hãy cắt ngắn cành hoa cúc xanh để cắm xung quanh ½ phần bên dưới của miếng xốp cắm hoa. Sau khi đã trang trí phần viền, bạn hãy cắt ngắn các cành hoa hồng để cắm vào kín mặt miếng xốp cắm hoa là được.

Như vậy là xong, thật đơn giản và nhanh chóng cho một mẫu hoa chúc mừng sinh nhật được trang trí từ hoa hồng, hoa đồng tiền và hoa cúc. Những bông hoa với màu sắc nổi bật sẽ giúp bữa tiệc sinh nhật tại nhà trở nên đẹp mắt và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Vì sao hoa phong lan giúp mang vận khí tốt cho gia chủ

Nên tặng hoa chúc mừng sinh nhật gì cho người ấy

Mẫu hoa chúc mừng sinh nhật 2

Nguyên liệu cắm hoa:

- Hoa để cắm gồm hoa tulip màu cam, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng màu vàng cam

- Cành lá màu xanh ( có thể tận dụng những cành lá màu hồng tươi tắn)

- Một bó cỏ gấu

- Bình cắm hoa là chiếc bình thủy tinh hình tròn

- Kéo và băng dính


Cách cắm

- Bước đầu, bạn hãy lấy bó cỏ gấu để cuộn tròn rồi đặt vào bên trong bình hoa thủy tinh, cỏ gấu sau khi được cuộn tròn sẽ bung đều vào phần mặt trong của bình hoa. Dùng băng dính để dán thành những đường thẳng song song trên miệng bình hoa ( cách này giúp cố định lại cành hoa và cành lá khi cắm trên bình sẽ luôn giữ được dáng của nó).

- Tiếp đó, bạn hãy đổ nước vào khoảng 2/3 bình cho ngập phần cỏ gấu ở bên trong bình. Loại bỏ bớt đi phần lá thừa của cành hoa rồi cắt ngắn cành hoa sao cho nó có chiều cao hơn phần miệng bình hoa một chút là được.

- Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm một vài cành lá để xen kẽ giữa các ô băng dính trên miệng bình, chú ý cắm các cành hoa và cành lá đan xen một cách hài hòa với nhau cả về màu sắc.

Với 2 mẫu cắm hoa chúc mừng sinh nhật trên đây, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được mẫu hoa phù hợp với không gian bữa tiệc của mình.