Trang trí nhà tươi mát với giàn hoa tươi leo ấn tượng      

13 Tháng Sáu 2019 Mẫu hoa sinh nhật

Để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm bắt mắt và ấn tượng hơn thông thường người ta sẽ hay trồng những giàn hoa tươi leo trước cổng nhà hặc leo trên ban công hay bờ tường. Chúng không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn giúp tạo bóng mát mang đến không khí

 

Để trang trí cho ngôi nhà của mình thêm bắt mắt và ấn tượng hơn thông thường người ta sẽ hay trồng những giàn hoa tươi leo trước cổng nhà hặc leo trên ban công hay bờ tường. Chúng không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà còn giúp tạo bóng mát mang đến không khí trong lành tốt cho sức khỏe nữa. Cùng tham khảo một số loài hoa tươi leo ấn tượng trang trí nhà tươi mát nhé.

 

1.      Hoa giấy nhiều màu

Hoa giấy chắc hẳn đối với nhiều không còn xa lạ gì nữa, nó là loài hoa tươi leo phổ biến được trồng nhiều trước cổng nhà, hoa giấy phát triển mạnh mẽ, đơm hoa dày đặc và rực rỡ quanh năm làm sáng cả một vùng không gian. Tuy không có được hương thơm nhưng loài hoa giấy lại có rất nhiều màu, tạo nên nét đẹp rực rỡ, sức quyến rũ tô điểm thêm cho ngôi nhà.

 

2.      Hoa ngọc nữ

Ngọc nữ là một loại hoa tươi  leo đẹp, được trồng nhiều làm cảnh rộng rãi, cho hoa màu trắng và màu đỏ rất đẹp lại luôn nở rộ gần như là quanh năm, thích hợp với thời tiết ở miền Bắc. Cây dễ trồng bằng hạt hoặc giâm các đoạn cành, hay được dùng làm hoa trang trí ở vườn, công viên hoặc leo bờ tường, ban công, làm đẹp cho hàng rào, cổng ngõ.

 

 

3.      Hoa huỳnh anh

Loài hoa có màu hoa vàng rực rỡ, bông hoa dạng như 1 chiếc kèn nhỏ trông thật đáng yêu.  Cây dễ trồng, lớn nhanh, vươn cao, cho hoa tươi đẹp quanh năm. Trong 1 chùm hoa, các hoa sẽ nở dần từng đôi một nên những cành luôn luôn có cả hoa  và cả nụ. Hoa tươi huỳnh anh đặc biệt phù hợp với nơi nhiều nắng, Nếu được trồng nơi cớm nắng sắc hoa sẽ nhạt và không đẹp rực rỡ.

 

4.      Hoa ti gôn

Hoa tươi Ti gôn nở quanh năm nhưng đẹp nhất là vào mùa hè và mùa thu. Những đóa hoa Ti gôn hình trái tim trông rất đáng yêu, hoa cần được leo trên giàn thưa bởi thân leo chằng chịt và sức phát triển rất khoẻ. Đồng thời, nó cũng không kén đất trồng, không phải tưới nhiều nước, phù hợp trồng trên cao như là sân thượng để có cảnh đẹp và còn bóng mát. Bạn có thể trồng hoa tươi ti gôn bằng cách gieo hạt hoặc là bứng cây con từ cây mẹ.

 

 

5.      Hoa đăng tiêu

Hoa tươi đăng tiêu có màu đỏ cam, hình dáng như chiếc kèn nhỏ, mọc nhiều thành chùm. Đăng tiêu không kén đất trồng, ưa nơi có ánh sáng và không chịu được úng ngập. Bạn có thể giâm cành vì ở ngay các đốt lá luôn có rễ ra sẵn.