Chăm sóc hoa tươi đúng cách      

21 Tháng Chín 2019 Tin tức

Hoa tươi luôn là một biểu tượng những nét đẹp dịu dàng của người con gái. Người ta nói hoa tươi mau nở chóng tàn do vậy mà khâu chăm sóc rất quan trọng. Để có thể chăm sóc hoa tươi đúng cách thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

 

Bước 1. Vệ sinh bình hoa trước khi cắm

Trước khi cắm hoa thì bước đầu tiên bạn cần phải chú ý đó là làm sạch bình cắm hoa. Bởi đây sẽ là môi trường mới cho hoa sinh tồn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ khiến cho hoa hấp thụ phải chất độc hại gây ra tình trạng dễ bị héo úa và tàn nhanh. Khi rửa bình cắm hoa cần chú ý không được để lại nhớt trên bình hoặc dấu vết của nước tẩy rửa đặc biệt là mặt bên trong của bình cắm.hoa thiên điểu

Bước 2. Tỉa cành

Khi cắm hoa thì người ta sẽ cắt tỉa cành hoa trước khi cắm. Vì vậy, cần chú ý loại bỏ hết những hoa hoặc lá hoa có dấu hiệu bị héo hoặc sâu bệnh để tránh lây lan sang cành hoa khác cũng như làm mất vẻ đẹp của bình hoa. Cắt tỉa bớt lá đặc biệt là không cho lá ngập trong nước. Đồng thời khi cắt tỉa thì nên chắt chéo cành để tăng diện tích tiếp xúc với nước như vậy sẽ giúp cây hút được nhiều nước dễ dàng hơn.hoa hướng dương

Bước 3. Chăm sóc mỗi ngày

Để hoa tươi có thời gian tươi lâu hơn thì mỗi ngày bạn nên thay nước cho hoa một lần vào mỗi buổi sáng sớm. Kết hợp với nó là buổi đêm bạn nên mang hoa tươi ra ngoài ban công, nơi thoáng gió để hoa có thể hứng được sương đêm và sáng hôm sau lại mang vào trưng bày như thường. Bên cạnh đó thì nên tiến hành cắt tỉa cành tiếp để rêu không bám vào được gốc cành khiến hoa không hút được nước dẫn đến thiếu nước. Thường xuyên loại bỏ những hoa hoặc lá có những dấu hiệu bị bệnh, héo hoặc chết.


Muốn tiền tài may mắn người tuổi tý không nên bỏ qua những điều này

Hoa hồng bảy màu-một loài hoa thay bao lời muốn nói

Bước 4. Một số lưu ý nhỏ

-         Để có thể chăm sóc hoa tươi thì điều đầu tiên đó là phải chọn được hoa tươi. Vì vậy khi đi mua hoa bạn chú ý lựa chọn những bông hoa chưa nở quá, ít lá bị sâu và gốc còn tươi vì khi gốc bị héo nghĩa là hoa đã cắt từ lâu.

-         Trước khi tỉa cành thì nên ngâm cành hoa trong nước hơi ấm, vừa đủ để khi cắt tỉa không làm rỗng gốc cành.

Như vậy, tôi đã giới thiệu cho bạn cách để chăm sóc cho hoa tươi được tươi lâu hơn đúng cách vừa dễ làm mà lại đơn giản. Hi vọng sẽ giúp đỡ bạn một phần nào trong công tác chăm sóc hoa tươi.