Hiểu rõ về hoa tươi trước khi tặng hoa cho người khác      

13 Tháng Sáu 2019 Tin tức

Hoa tươi thường là món quà chúng ta lựa chọn khi muốn tặng cho một ai đó. Bởi hoa tươi là món quà đẹp, ý nghĩa và không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn hoa tươi lại không phải là điều đơn giản, bạn cần phải hiểu rõ về hoa tươi trước khi chuẩn bị

Trước tiên hãy tìm hiểu về ý nghĩa của hoa tươi

Mỗi loài hoa tươi thể hiện cho một ý nghĩa, một thông điệp riêng vì vậy bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của các loài hoa trước khi đem tặng cho người khác.

 

 

Chẳng hạn như:

-          Hoa đồng tiền thường là loại hoa thể hiện cho sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc.

-          Hoa cát tường là loại hoa thể hiện cho tình yêu và may mắn trong cuộc sống.

-          Hoa cẩm chướng là loại hoa thường dùng để tặng mẹ.

-          Hoa hồng đỏ thể hiện cho tình yêu, hoa hồng tím thể hiện cho lòng thủy chung, hoa hồng cam thể hiện cho sự gắn bó, hoa hồng trắng thể hiện cho sự tinh khiết.

-          Hoa hướng dương thể hiện cho sự thành công và danh vọng.

Bạn chuẩn bị tặng hoa tươi cho ai?

Nếu bạn muốn chuẩn bị tặng hoa tươi cho vợ hoặc người yêu thì nên lựa chọn loại hoa màu đỏ, đặc biệt là hoa hồng đỏ để thể hiện tình cảm nồng cháy của mình.

 

 

Nếu bạn muốn tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho bạn bè, người thân trẻ tuổi hãy lựa chọn số bông hoa bằng với số tuổi của người đó. Nếu người đó ở độ tuổi trung niên bạn có thể lựa chọn hoa trà hoa lan, hoa cúc để tặng họ.

Tặng hoa tươi cho người ốm tốt nhất bạn nên tặng những loại hoa có hương thơm nhẹ nhàng như hoa lan, hoa hồng để không làm người bệnh cảm thấy khó chịu. Nên tránh những loại hoa dễ gây ra dị ứng sẽ không tốt cho người ốm.

Tặng hoa chúc mừng cho người làm kinh doanh bạn nên lựa chọn những loại hoa có ý nghĩa thể hiện cho sự may mắn, suôn sẻ, tài lộc như hoa đồng tiền, hoa hồng môn, hoa lan, hoa hướng dương. Ngoài ra, bạn nên chú ý về màu sắc hoa, chỉ nên lựa chọn những loại hoa có màu sắc rực rỡ như màu đỏ, màu vàng bởi đây đều là những màu sắc may mắn.

Căn phòng tươi mái hơn nhờ bình hoa cẩm tú cầu trắng

Cách cắm hoa hồng ấn tượng, nhẹ nhàng và tinh tế

Nếu tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho một em bé, bạn nên lựa chọn những màu sắc nhẹ nhàng như màu trắng, màu hồng  như hoa hồng phớt, hoa cát tường, hoa baby...

Tặng hoa chúc mừng đám cưới, chỉ những màu sắc hoa như màu trắng, màu hồng, màu đỏ, màu tím mới phù hợp với khung cảnh đám cưới. Đó là những loại hoa như hoa lan, hoa hồng, hoa cát tường, hoa hướng dương.

mauhoasinhnhat