Mách bạn cách dùng lọ thủy tinh cũ trang trí với hoa tươi      

27 Tháng Năm 2019 Tin tức

Chỉ với những chiếc lọ thủy tinh cũ như chai nước ngọt, lọ thủy tinh sơn móng tay... bạn tưởng chừng như sẽ vứt bỏ nó đi nhưng không, những món đồ này có thể dùng làm bình hoa vô cùng độc đáo. Cách làm rất đơn giản, mời bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Dùng lọ thủy tinh sơn móng tay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-          Vỏ chai sơn móng tay cũ loại thủy tinh ( có thể có nhiều kiểu dáng khác nhau)

-          1 bình sơn phun ( lựa chọn màu sắc bạn yêu thích)

-          Một vào sợi len trắng hoặc có màu sắc khác nhau, nếu không có bạn có thể dùng sợi dây ruy băng bản nhỏ, 1 vài chiếc cúc áo.

-          Tờ báo cũ và kéo.

Cách làm:

-          Với cách trang trí hoa độc đáo này, đầu tiên bạn thực hiện làm sạch vỏ chai sơn cũ bằng cách bóc nhãn, rửa sạch rồi để khô. Đặt vỏ chai sơn lên trên một tờ báo rồi dùng chai phun sơn để sơn lớp sơn bên ngoài theo màu bạn thích rồi để khô.

 

 

-          Dùng kéo cắt sợi dây len đã chuẩn bị thành một đoạn dài, luồn chiếc cúc áo vào bên trong đoạn lên đó rồi quấn thực hiện quấn khéo léo để trang trí quanh miệng vỏ chai. Sau đó, dán keo cố định vào là bạn đã thực hiện xong chiếc lọ cắm hoa. Với chiếc lọ cắm hoa nhỏ nhắn xinh xắn này, bạn có thể làm thêm nhiều chiếc lọ khác với màu sắc khác nhau để bình cắm hoa thêm phần độc đáo. Vì vậy, bạn đừng vội bỏ đi những chiếc lọ thủy tinh mini mà hãy tận dụng nó làm bình hoa trang trí góc trang điểm hay bàn học của bạn.

-          Cuối cùng bạn chỉ cần dùng những loại hoa có bông nhỏ hoặc những bông hoa giả tự làm để cắm vào trong chiếc bình thủy tinh đã chuẩn bị.

Cách 2: Dùng chai thủy tinh cũ làm bình cắm hoa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-          Một vỏ chai thủy tinh cũ

-          Vòng chun bản rộng khoảng 1cm

-          Bình phun sơn có màu sắc tự chọn

-          Dụng cụ như kéo, băng dính, giấy bạc

 

Cách làm:

-          Đầu tiên, bạn dùng 2 vòng dây chun trên thân ngoài vỏ chai cách nhau khoảng 1cm. Dán 1 vòng băng dính lên trên vòng chun từ trên xuống dưới cũng khoảng 1cm. Tiếp đó, hãy quấn kín tờ giấy bạc đã chuẩn bị lên mặt vỏ chai  tính từ vòng quấn băng dính đến miệng chai. Sau đó, bạn dùng bình sơn đã chuẩn bị để phun đều lên phần vỏ chai còn lại và để khô.

Đừng để mắc sai lầm khi tặng cho chúc mừng sinh nhật cho phái nữ

Mách bạn cách dùng lọ thủy tinh cũ trang trí với hoa tươi

-          Sau khi lớp sơn đã khô, bạn khéo léo bóc lớp giấy bạc, vòng chun và lớp băng dính ra. Như vậy là bạn đã có một bình thủy tinh cắm hoa có màu sắc độc đáo rồi. Tương tự như vậy, bạn có thể thực hiện thêm nhiều những chiếc lọ thủy tinh khác với màu sắc nổi bật khác nhau.

-          Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm vào chiếc bình thủy tinh đó một cành hoa bất kỳ và dùng để trang trí bàn học, cửa sổ, góc trang điểm.

mauhoasinhnhat