Một số sai lầm thường gặp khi chăm sóc hoa phong lan      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hoa phong lan là loại hoa nổi tiếng trong tất cả các loại hoa. Bởi loại hoa này thể hiện cho sự thanh cao, sang trọng và quyền quý. Là một loại hoa đẹp và nổi tiếng nhưng việc chăm sóc loại hoa này cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn trang bị đầy đủ kiến thức.

 

1. Không đúng kỹ thuật chăm sóc

Nếu bạn không có đủ phương tiện chăm sóc hoa phong lan và thiếu kỹ thuật sẽ khiến phong lan không thể phát triển tốt. Bạn cần hạn chế, không nên trồng hoa phong lan với rêu bởi rêu giữ chất muối trong nước, sẽ khiến bạn thường xuyên phải thay đất trồng cho hoa. Sở dĩ, những vườn lan được trồng và phát triển tốt vì nó có đầy đủ nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng cũng như bổ sung phân bón đều đặn, đúng cách. Phong lan là loại hoa không cần quá nhiều nước vì vậy bạn chỉ cần tưới mỗi tuần một lần.

2. Tưới hoa lan không đúng cách

Khi tưới hoa phong lan, bạn không cần phải tưới quá nhiều lần. Bạn để ý khi nào vỏ cây thật khô rồi mới nên bổ sung thêm nước, khi tưới hãy tưới thật đẫm để nước ngấm sâu vào trong lõi cây. Không nên tưới từng ít một, vỏ cây sẽ nhanh chóng bị khô đi và tạo ra nhiều cặn muối không tốt cho quá trình phát triển của hoa lan. Bên cạnh đó, bạn không nên tưới nước trực tiếp lên phần lá cây, nước đọng nhiều trên lá sẽ khiến lá cây bị úng.

3. Không nên dùng nước đá tưới hoa lan

Nhiều người nghĩ rằng, vào mùa hè thời tiết nóng bức nên tưới hoa lan cho cây mát. Tuy nhiên, bạn nên tránh điều này bởi nước đá sẽ khiến cho rễ cây bị lạnh và nhanh hỏi. Hơn nữa, hoa phong lan là loại hoa không ưa lạnh nên bạn càng cần tránh sai lầm này.

4.       Bón phân với liều lượng quá nhiều

Đối với bất kể loại hoa này cũng vậy, bón phân giúp cây phát triển tốt và mạnh mẽ hơn nhưng nhiều quá sẽ không tốt, ngược lại còn làm cây dễ bị chết. Vì vậy, đối với hoa phong lan bạn chỉ nên bón mỗi lần khoảng nửa thìa cà phê phân cho mỗi gốc hoa. Nếu bón phân quá nhiều sẽ khiến cho đầu rễ bị cháy làm hỏng cây lan.

5.       Để hoa lan ở nơi có nhiệt độ cao

Hoa phong lan là loại hoa không ưa ở nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời, nơi có mùi gas và mùi dầu mỡ như trong bếp. Điều này sẽ hủy hoại toàn bộ cây lan của bạn, cây sẽ dần dần bị khô héo và chết đi.

mauhoasinhnhat