Ngày Valentine đỏ 14/2 đã bắt đầu như thế nào ….      

28 Tháng Chín 2019 Tin tức

Có một ngày rất đặc biệt, đó là ngày lễ tình nhân hay còn gọi là Valentine đỏ. Valentine đỏ 14/2 hay còn có tên gọi là Ngày lễ Tình nhân là ngày dành cho tất cả những cặp đôi đang yêu và những cặp vợ chồng trên trên toàn thế giới.

Ngày Valentine đỏ được bắt nguồn với một truyền thuyết như sau linh mục Valentine   thời Hoàng đế Claudius II La Mã khoảng thế kỷ thứ III. Vào thời kì này, đế quốc La Mã đang tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và người dân không ủng hộ. Những chàng trai trẻ không gia nhập quân đội và nhà vua cho rằng họ không muốn rời xa gia đình và người yêu thương khiến người đàn ông yêu đuối. Vì vậy, hoàng đế Claudius II ban lệnh cấm tổ chức các đám cưới và lễ đính hôn trên toàn đất nước La Mã.


Thấy được việc làm sai lầm của nhà vua, linh mục Valentine đã cùng Thánh Marius chống lại sắc lệnh của nhà vua và bí mật cử hành lễ cưới cho nhiều đôi vợ chồng trẻ. Vua phát hiện và một kết cục không hay xảy ra đó là linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình.  Trước khi ra pháp trường, linh mục Valentine đã gửi tấm “thiệp Valentine” cho con gái viên cai tù Asterius – người thiếu nữ mù bẩm sinh đã được ông chữa sáng mắt.


Trên tấm thiệp có kí: “dal vostro Valentino” – from your Valentine (tức “Từ Valentine của con”). Vì vậy, ngày nay nhiều cặp tình nhân vẫn thường ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” thay vì tên của mình trong các tấm thiệp Valentine. Từ đó gày 14/2 chính là ngày mọi người trao yêu thương nhiều hơn cũng gửi lời cám ơn đến linh mục Valentine.

Màu tím cho đám cưới hoàn hảo hơn

Mách bạn cách chọn hoa chúc mừng sếp thăng chức

Hoa hồng cũng là một loài hoa rất quan trọng trong ngày lễ tình nhân. Có một câu chuyện như sau đó là nữ thần tình yêu được sinh ra cùng một đóa hoa hồng màu trắng. Người chồng của nàng mất đi, vì yêu thương chồng, nữ thần để hoa đâm vào tay, máu của nàng đã nhuộm đỏ cánh hoa hồng trắng. Và từ đó hoa hồng đỏ trở thành biểu tượng của tình yêu mãnh liệt. Vì vậy hàng năm các cặp đôi đều kỉ niệm ngày lễ này đánh dấu những mốc thời gian họ yêu thương nhau, cũng như có những kỉ niệm thật đáng nhớ của từng cặp đôi

Mauhoasinhnhat