Tại sao trong cuộc sống cần có hoa?      

18 Tháng Tám 2019 Tin tức

“Hoa” là một mỹ từ được để miêu tả cái đẹp, cái tinh túy nhất. Tất cả chúng ta chắc hẳn là ai cũng yêu hoa, yêu mùi hương, yêu màu sắc nhưng không phải ai cũng biết được tại sao trên đời lại cần có hoa? Vậy, hôm nay hãy cùng Điện hoa 24 giờ chúng tôi đi tì

Từ rất lâu chúng ta đã biết được rằng hoa là đại diện cho cái đẹp và sự quyến rũ, không chỉ có vậy hoa còn là đại diện cho tâm hồn và có rất nhiều tác dụng với cuộc sống và sức khỏe của con người.

Hoa trong công sở

Cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đất nước đang trên đà phát triển và nền kinh tế ngày càng đi lên thì các doanh nghiệp cần đẩy nhanh doanh thu để đáp ứng được các nhu cầu của xã hội, để đáp ứng được vấn đề này thì việc đầu tiên các doanh nghiệp cần làm là củng cố nhân lực. Và để làm được điều này thì các doanh nghiệp cần tạo cho nhân viên của mình một môi trường làm việc thoải mái và năng động.

Các nhà nghiên cứu nổi tiếng đã khám phá ra một giải pháp đơn giản dành cho các công ty tập đoàn và doanh nghiệp đó là khi trong văn phòng có trồng cây xanh hoặc một vài chậu hoa thì hiệu suất làm việc sẽ tăng gấp đôi ngày bình thường. Bởi lẽ, khi đặt một chậu hoa trong phòng làm việc thì sẽ kích ứng não bộ làm việc linh hoạt và sáng tạo hơn.

Hoa trong cuộc sống hằng ngày

Hoa và cây cảnh sẽ giúp cho cuộc sống của con người  cảm thấy bớt căng thẳng và mệt mỏi hơn – đây là kết quả cho thấy sau một nghiên cứu quy mô lớn về tác dụng của hoa đối với hành vi con người của các nhà tiến sĩ tại đại học Harvard. Một tiễn sĩ trong cuộc nghiên cứu này đã tiết lộ rằng những gia đình sống trong môi trường gần cây xanh thì họ sẽ có xu hướng thiên về lòng bao dung, biết cảm thông và chia sẻ với nhau.  Nguy cơ rơi vào tình trạng căng thẳng, âu lo hoặc trầm cảm của họ thấp hơn hẳn so với những người sống trong các không gian thiếu hoa cỏ.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc nhận được hoa sẽ giúp cho con người cảm thấy hạnh phúc, và tâm trạng có phần phấn khích hơn. Hãy thử dành thời gian sinh hoạt trong không gian có nhiều hoa tươi vài ngày thì bạn sẽ cảm thấy nhiều sự thay đổi tích cực về mặt cảm xúc và tinh thần của bản thân mình.

Hơn nữa, theo một nghiên cứu khác thì hoa sẽ giúp cho dễ hòa đồng hơn và bao dung hơn. Những người tham gia nghiên cứu được phân sống và làm việc trong môi trường có nhiều hoa trong một tuần. Sau khi một tuần kết thúc thì người ta thấy có sự thay đổi không hề nhẹ trong tâm trạng và cách sống của họ đối với những người xung quanh.

Không chỉ có vậy, hoa còn giúp xua tan lo lắng và phiền muộn, theo một nghiên cứu cho thấy sau vài ngày sinh hoạt cùng hoa tươi thì họ cảm thấy yêu đời hơn, bớt đi nhiều cảm xúc tiêu cực trong lòng. 

Trong suốt quá trình nghiên cứu, phòng khách - những không gian yêu thích của họ mỗi khi ở nhà. Họ bày tỏ rằng những lọ hoa tươi thắm mà mình chăm sóc chính là thứ đầu tiên họ muốn nhìn thấy cứ mỗi buổi sáng thức dậy. Đặc biệt, sự hiện diện của hoa còn giúp chúng ta cảm thấy phấn khích hơn, năng nổ hơn trong công việc.

Nghiên cứu cũng cho thấy khi được làm việc trong môi trường có nhiều hoa tươi sẽ thúc bạn phát triển khả năng sáng tạo, thấy hạnh phúc hơn và nhiệt huyết hơn với công việc. Do đó, các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng hoa có tác động tích cực đối với đời sống và sức khỏe của con người, giúp chúng ta sống khỏe mạnh hơn, yêu đời hơn. Do vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách thức đơn giản để cải thiện sức khỏe tinh thần của mình, để yêu đời hơn và làm việc hiệu quả hơn, hãy tập thói quen chưng hoa tươi và chăm sóc chúng. Như các nhà khoa học đã nói, chỉ cần vài chậu hoa hoặc cây cảnh trong không gian sống và làm việc của bạn là đã đủ để tạo nên sự khác biệt mà bạn mong muốn.