Ý nghĩa đóa hoa mẫu đơn rực rỡ trong đám cưới      

24 Tháng Ba 2019 Tin tức

Mẫu đơn hay còn được nhiều người mệnh danh là hoa vương, một loài hoa đẹp và ý nghĩa. Vì vậy, chúng ta không lấy làm lạ khi nhiều cặp đôi lựa chọn hoa mẫu đơn làm hoa cưới trong ngày trọng đại.

  

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong ngày cưới

Hoa mẫu đơn là một loài hoa mang nhiều ý nghĩa của sự tốt đẹp. Ở phương đông, hoa mẫu đơn là loại hoa sử dụng cho những người giàu có, khá giả, thịnh vượng, trí tuệ và sắc đẹp. Đối với đất nước Nhật bản,  loại hoa này còn tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con đàn cháu đống.


Ở phương Tây, hoa mẫu đơn được xuất hiện rất phổ biến trong đám cưới, bởi nó thể hiện cho sự thuần khiết của cô dâu, vẻ đẹp của cô dâu. Có lẽ từ những cánh hoa mỏng manh và e ấp đã làm cho người ta liên tưởng đến vẻ đẹp của người con gái.

Những mẫu hoa cưới là hoa mẫu đơn

Hoa cưới cầm tay được làm từ hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn là loại hoa thể hiện cho vẻ đẹp thanh khiết, tinh khôi, trong veo tựa như sương sớm, vô cùng đẳng cấp và đầy trang nhã. Người ta thường tạo thêm điểm nhấn cho bó hoa cưới màu trắng một vào bông hoa cúc vàng hoặc hoa oải hương tím. Bạn cũng có thể kết hợp thêm một số phụ kiện khác cho bó hoa xinh đẹp hơn.


Bó hoa cưới cầm tay từ hoa mẫu đơn hồng

Hoa mẫu đơn hồng mang đến sự nhẹ nhàng và lãng mạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn hoa mẫu đơn hồng kết hợp với một vài bông hoa baby để tạo vẻ đẹp trong trẻo, ngây thơ đầy quyến rũ.

Loài hoa lavender lãng mạn, nồng ấm

Gợi ý một số mẫu hoa bàn ăn tạo sự ấm cúng trong gia đình

Bó hoa cưới cầm tay từ hoa mẫu đơn vàng

Hoa cưới màu vàng rất thích hợp làm hoa cưới cho các cặp đôi cưới vào mùa thu. Mẫu đơn màu vàng cam hay màu vàng đều thu hút ánh nhìn từ mọi người và thể hiện lên tính cách riêng của cô dâu.

Bó hoa cưới cầm tay từ hoa mẫu đơn đỏ

Hoa mẫu đơn đỏ có lẽ là màu hoa truyền thống trong các đám cưới. Bởi màu đỏ thể hiện cho tình yêu lứa đôi, tình yêu nồng nàn... hơn nữa còn tạo cho cô dâu một vẻ đẹp sang trọng đầy quý phái. Đây có lẽ là màu sắc vô cùng tuyệt vời cho các cặp đôi tổ chức lễ cưới vào dịp đông xuân. Màu đỏ của hoa cưới tạo một không khí tiệc cưới ấm cúng hơn.

Ngoài những mẫu hoa có màu sắc đơn điệu, bạn có cũng có phối hợp các màu sắc khác nhau để tạo sự mới lạ cho bó hoa cưới cầm tay của mình.